nồi áp suất bằng thép không gỉ
Khi lựa mua một nồi áp suất , đầu tiên bạn nên xem nồi làm bằng chất liệu gì? Bạn nên ưu tiên và chọn nồi áp suất gas với chất liệu thép không gỉ , hợp kim nhôm chống dính… Với nồi áp suất điện tử với vỏ ngoài làm bằng thép không gỉ , lòng nồi bằng hợp kim nhôm chống dính…
Những chiếc nồi với chất liệu như vậy thì thức ăn sẽ không bám dính vào nồi , nấu ăn và vệ sinh nồi sau đó sẽ dễ dàng hơn. Dù rằng , khối lượng của nó nặng hơn các chất liệu khác nhưng nó phân phối nhiệt tốt hơn.
Nồi có tính năng xả áp nhanh
Có những món ăn mà bạn cần nấu với nhiều loại thực phẩm , đôi khi bạn không thể cho chúng vào nồi cùng một lúc , bạn cần cho mỗi thực phẩm vào nồi từng thời gian nhất định. Lúc ấy , bạn phải tiến hành xả áp Hai ba lần , nếu xả áp thiên nhiên sẽ mất có quá nhiều thời gian vì vậy một chiếc nồi áp suất điện supor có khả năng xả áp nhanh sẽ nấu ăn thuận tiện hơn.
Nồi có quá nhiều chức năng nấu tự động , nhiều mức áp suất
Bạn sẽ chế biến được nhiều món ăn cũng như sửa đổi được mức áp suất hạp cho từng loại thực phẩm để món ăn bồi bổ , ngon ngọt hơn. Như các món hầm , soup với các loại thịt , cá thì cần áp suất cao còn với các món ăn mà thực phẩm Ấy là rau hay trứng thì chỉ cần áp suất thấp.
Đọc kỹ hướng dẫn dùng trước khi dùng
bất cứ sản phẩm nào không chỉ riêng với nồi áp suất , bạn đều cần đọc quyển hướng dẫn dùng thật kỹ trước khi dùng để dùng được công hiệu và bền tốt hơn.
rà soát van trước khi nấu
Trước mỗi lần dùng , bạn nên rà soát và bảo đảm các van hay các lỗ thoát hơi không bị tắc và phải vững chắc là các vòng đệm đã ở đúng địa điểm của nó , quá trình nấu ăn với nồi áp suất của bạn sẽ an toàn và tốt hơn.
Xem thêm: Cách khắc phục nhanh các sự cố thường gặp khi dùng nồi áp suất điện tử
Không cho lan tràn thặng dư thực phẩm vào nồi
Thực phẩm và nước hay chất lỏng cho vào nồi không được quá 2/3 dung tích nồi. Làm như vậy để tránh cảnh tượng trào làm ách tắc các van , có khả năng sẽ gây nguy hiểm cho bạn trong quá trình nấu ăn và cũng để giúp món ăn được nấu ngon hơn.
vững chắc có chất lỏng trong nồi trước khi bắt đầu nấu
Bạn cần cho chất lỏng bất kỳ như nước , nước cốt thịt hầm , nước sốt… cùng với thực phẩm vào nồi để tạo ra hơi nước giúp nồi áp suất vận hành hiệu quả.
Xả áp thiên nhiên với các món hầm
Khi nấu các món hầm trong nồi áp suất bạn thường sẽ muốn món ăn được mềm ngon vì vậy quá trình xả áp thiên nhiên sẽ giúp món ăn mềm , nhừ hơn so với xả áp cấp tốc.
Không “cố” mở nắp nồi trong mọi trường hợp
Nếu bạn không mở được nắp nồi áp suất một cách dễ dàng , đừng thử mọi cách để “cố” mở nắp nồi ra , vì đơn giản là nồi áp suất có khóa van , bạn không thể mở nắp khi trong nồi còn áp suất , sẽ không an toàn khi sử dụng.
Hiểu ra về nồi áp suất sunhouse sẽ giúp bạn dùng nó công hiệu để đem lại nhiều tiện ích cho công việc nội trợ của mình. Bạn đã dùng nồi áp suất thương hiệu nào? Bạn ưng về nó chứ? chia sẻ quan điểm của bạn với chúng tôi nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét