có thể bạn sẽ bị huyền hoặc bởi lời giới thiệu về sự thuận lợi của bếp hồng ngoại: nà nướng thịt , cá trực tiếp trên bếp , mặt bếp làm bằng kính chịu lực , chịu nhiệt có thể lau sạch như mới , hệ thống điều khiển hiện đại có thể hẹn giờ nấu , tự động tắt bếp , đặt nhiệt độ mặc ý với nhiều lựa chọn , dùng được nhiều loại nồi , chảo , an toàn , không sợ bị điện giật...
Tuy nhiên , thực tại dùng không phải như vậy. Người viết bài này đã từng dùng một chiếc bếp hồng ngoại Chefs đơn và rút ra kinh nghiệm: không nên nướng thịt , cá trên bếp hồng ngoại bởi khi nướng , mỡ , nước thực từ phẩm trào ra xung quanh rất mất vệ sinh ( và mất công làm vệ sinh ). Còn để nướng mực , cá khô , kiên cố dùng cồn trắng 90 độ sẽ nhanh , tiện và sạch sẽ hơn là việc bật chiếc bếp công suất gần 2000 W. Chưa kể , khi nấu , quạt làm mát phía dưới bếp chạy ồn ào.
Về nấu lẩu , nếu phải lựa chọn giữa bếp từ và bếp hồng ngoại thì nên dùng bếp từ vì nấu nhanh và không tỏa nhiệt nóng ra xung quanh như bếp hồng ngoại.
Chưa kể , bếp hồng ngoại thường bị hỏng bóng đèn halogen hay nứt mặt bếp mà linh kiện thay thế , sửa sang tốn kém , thậm chí hỏng là coi như đem bếp xếp xó luôn.
có lẽ chính vì những bất tiện nói trên của bếp hồng ngoại mà chỉ sau một thời điểm ngắn xuất hiện trên thị trường , bếp hồng ngoại đã trở thành món hàng khó tiêu thụ.
Song nếu bạn vẫn muốn mua bếp hồng ngoại Komasu , thì bạn hãy cân nhắc thêm về những thông báo chúng tôi cung cấp trong bài viết này.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét