Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản nồi áp suất điện

nồi áp suất - dụng cụ Bếp thuận lợi cho việc dùng với các ưu điểm : tiết kiệm chất đốt , giữ được các chất bổ dưỡng trong thức ăn. Thức ăn lại mềm , ngon và không bị mất chất dinh dưỡng vì không phải nấu lâu. Mặt hàng này trên thị trường hiện có rất nhiều xuất xứ.  tùy đề nghị dùng mà bạn có thể chọn loại có dung tích lớn hoặc nhỏ cho hợp. Khi dùng , cần phải Đoái đến nhiều Sự tình sau:



1. Khi van điều áp của chốt chỉ thị nấu ( ở giữa nắp nồi ) chưa hoạt động , việc nung nóng một thời điểm sẽ làm áp suất tăng và đẩu chốt chỉ thị ( chốt khóa - trước tay nắm chính ) đóng lại.
2. Nếu các tay nắm trên và tay nắm dưới không được đặt đúng vị trí an toàn , sỏi đá sẽ thoát ra ở các kẽ nứt và làm nóng các tay nắm. Tránh để tay ở những vùng này , để nguội nồi và chỉnh sửa nắp nồi cho đúng khớp.
Khi lượng hơi thoát ra đều đặn ở vị trí chốt chỉ thị nấu ở giữa nắp nồi , nên hạ thấp nguồn nhiệt cung cấp ( vặn nhỏ lửa bếp gas ). Giữ như vậy và đun liên tiếp cho đến khi thức ăn chín
3. Làm mát và giảm áp suất nồi
Trước khi mở nắp , có thể làm mát và giảm áp suất của nồi bằng 2 cách:
+ Nồi sẽ hạ nhiệt từ từ bằng nhiệt độ của phòng
+ Làm mát nồi áp suất điện panasonic bằng nước lã
Trước khi mở nắp , phải bảo đảm áp suất bên trong nồi đã hạ xuống , chốt chỉ thị nấu đã hạ xuống và chốt khóa cũng vậy
Khi mở nắm , một tay giữ “tay nắm dưới” một tay giữ “tay nắm trên” và kéo nhẹ nhàng ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi múi tên trên nắp nồi và mũi tên trên tay nắm dưới đối xứng – ngược chiều nhau
* Ghi chú:
Khi mở nắp nồi , cần nắm “các tay nắm” cách kiên cố và mở nắp cẩn thận.
· Linh kiện của nồi không được thay thế một cách Cẩu thả. Nên nhớ , linh kiện phải được thay thế bở hang của chính hang
· Không được đặt vật nặng trên chốt chỉ thị nấu hoặc dung bất luận một thứ gì khác để thay thế nó
· Không được đặt nồi lên nấu khi bên torng nồi không có bất luận chất lỏng nào
· Khi dùng phải cẩn thận , cần có người quan sát trong quá trình dùng đặc biệt là nơi có trẻ con
· Chỉ dử dụng nồi áp suất trên những thiết bị cung cấp nhiệt vững. Sẽ rất hiểm nếu phải di chuyển nồi trong tình trạng đang dùng và có chất chứa nóng bên trong
· Không cho phép trẻ con dùng nồi áp suất này
· Không dùng nồi áp suất cho những mục tiêu khác ngoài chỉ định.
 
CÁCH BẢO QUẢN nồi áp suất
1. Vệ sinh
Nên đưa thức ăn Ra khỏi cửa sau khi dùng xong nồi áp suất và lau khô nồi sau mỗi lần dùng. Đặc biệt những chất chua , lên men có thể gây bào mòn thân nồi. Khi rửa nồi áp suất nên dung nước nóng để rửa , không nên dùng các bàn chải cứng bằng kim loại để cọ rửa.
2. Miệng nồi và Bộ lọc
Sau mỗi lần dùng , nên mở bộ lọc bên dưới nắp nồi ra , rà them lỗ thông hơi và bộ lọc có sạch sẽ và hoạt động tốt không , có thể vệ sinh bằng tăm tre và dung nước nóng với bàn chải mềm để cọ rửa.
3. Van an toàn
Sau mỗi lần dùng , nên rà an toàn xem có sạch sẽ và hoạt động tốt không , nếu cần thiết nên vệ sinh bằng nước nóng.
4. Vòng đệm
Sau khi dùng nồi áp suất điện supor , dung nước nóng sạch để rửa
Đặt vòng đệm đúng vị trí của nắp nồi sau khi vệ sinh
5. Van trượt
rà van trượt của chốt khóa xem có hoạt động được hay không , nếu không , phải vệ sinh và chỉnh sửa để nó có thể hoạt động tốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét