2. Chuẩn bị thức ăn muốn nướng ra một khay và điều chỉnh nhiệt độ , thời điểm và công suất điện , sau đó cắm điện để làm nóng lò nướng Homepro. Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định.
3. Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
4. Một lần chỉ nên nướng một khay để bảo đảm thức ăn nướng được nằm rải ra.
5. Trong lúc nướng , nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay , ngon nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.
6. Nhấn tuốt các nút “OFF” ( tắt ) , tháo dây điện , và thận trọng lấy thức ăn ra.
7. Khi đặt thức ăn vào lò nướng , tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.
8. Khi hoàn tất dùng lò nướng , bảo đảm là phải vặn các nút đến chế độ “OFF” và tháo phich cắm ra khỏi ổ điện.
Mỗi loại thức ăn cần nhiệt độ và thời điểm nướng khác nhau. Thí dụ , thịt nạc miếng , thuỷ sản thì dùng lửa lớn , còn các miếng thịt to thì dùng Lửa nhỏ mới có thể chín vào bên trong.
Mọi thực phẩm muốn nướng bằng lò nướng Sanaky phải được tẩm ướp nước xốt hoặc gia vị. Thịt , cá , gia cầm , rau củ ướp trong nước xốt khoảng 15-30 phút. , đem nướng sẽ có hương vị đặc biệt hơn. Nếu là thịt rừng , cá , nghêu , sò thì ướp khoảng 2 tiếng trong tủ lạnh hoặc bỏ vào ngăn đá trong 48 tiếng , nhưng phải xả đông trước khi nướng. Trong lúc nướng , có thể dùng chổi phết nước xốt lên thức ăn để gia tăng hương vị.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét