Lò nướng là một vật dụng chẳng thể thiếu trong căn bếp đương đại , đặc biệt với những người thích tự làm các món nướng hoặc làm bánh tại nhà.
nhiên liệu : hiện tại phổ quát là lò nướng Homepro dùng điện , tuy nhiên cũng có 1 số loại lò sử dụng gas. Với tình hình giá điện tăng cao thì lò dùng gas đang được nhiều người quan hoài hơn.
Lắp đặt : Có 2 loại lò chính
Lò gắn vào tủ bếp : Loại lò này được gắn nhất mực vào hệ thống giao thông tủ bếp của nhà bạn , thường là dưới bếp đun. Điểm trội hơn của loại lò này là nhiệt độ yên ổn , sử dụng rất thuận tiện. Tuy nhiên bạn phải có gian bếp khá rộng mới có khả năng lắp được loại lò này.
Lò để bàn : Loại này phổ quát hơn lò gắn nhất mực. Bạn có khả năng mua nó ở đa phần các cửa hàng mậu dịch siêu thị điện máy. Loại lò này bạn có khả năng đặt ở bất kể đâu trong bếp. Giá thành loại lò này khá rẻ so với lò gắn nhất mực. Tuy nhiên nhiệt độ của loại lò này thường không yên ổn vì hệ thống giao thông cách nhiệt khá giản đơn để giảm giá thành. Bạn có khả năng lựa mua những loại lò giữ nhiệt tốt hơn nhưng giá cũng không hề kém cạnh lò gắn nhất mực.
Loại lò( mình không dịch ra tiếng Việt tên của các lò này , vì tiếng Việt không có từ tương đương biểu đạt chính xác nghĩa và Công hiệu của lò )
Toaster Oven : Loại lò nướng bluestone cỡ rất nhỏ này cốt yếu dùng để làm nóng bánh mì ăn sáng. Loại này có khả năng dùng để nướng 1 số món thịt cá với số lượng ít do dung tích của nó chỉ chừng 10l. Tuy nhiên bạn chẳng thể tính chuyện làm bánh với loại lò này.
Convention Oven : Đây là loại lò phổ quát nhất với dung tích trong khoảng 20-40l. Lò này thường thấy 2 nguồn nhiệt khoảng. Bạn có khả năng sửa đổi nhiệt độ , thời gian , chọn nguồn nhiệt.
Convection Oven : Loại lò này không nhiều dị biệt so với lò Convention , tuy nhiên trong lò có thêm quạt để giúp khí nóng trong lò lưu thông. Khi đó , nhiệt trong lò sẽ đều hơn , thời gian nướng cũng sẽ ngắn hơn. Giá của loại lò này cao hơn lò Convention 1 chút.
Các Bản năng khác
Đèn: Giúp cho bạn xem xét kỹ lưỡng bánh dễ dàng hơn
Phun hơi nước: 1 số loại bánh như bánh mỳ Pháp cần phải phun hơi để vỏ bánh đẹp và giòn hơn. Loại lò này là lý tưởng cho nhưng ai hay làm bánh mỳ
Cách nhiệt gốm: 1 số loại lò nguồn nhiệt được bọc bởi các lớp gốm , khiến cho nhiệt độ của lò được yên ổn hơn. Tuy nhiên thời gian bật cho lò nóng sẽ lâu hơn
Chống dính: Bên trong lò được phủ 1 lớp chống dính giúp cho việc lau dọn lò dễ dàng hơn
Trên đây là 1 số điều cần lưu tâm khi bạn lựa mua lò nướng Sanaky. Giả dụ nhu cầu của bạn chỉ ở mức làm nóng bánh , hay hiếm nướng các món mặn thì bạn có khả năng mua bất kể loại lò nào. Tuy nhiên giả dụ bạn mê làm bánh , thì bạn cần phải mua lò với những công năng tối thiểu là:
lạc quan bài viết này sẽ giúp ích xã hội cho những ai đang Hữu ý định lựa mua lò để bạn có được sự chọn phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét