lựa chọn nồi cơm điện
Chủng loại nồi cơm điện:
Với hai loại nồi là nồi cơm Kĩ sư và nồi cơm điện kỹ thuật số , nồi cơm điện là vật dụng được nhiều nước sản xuất: Nhật Bản , Hàn Quốc , Trung Quốc , Thái Lan , Việt Nam…
Nồi cơm điện cuckoo đắt giá thành rẻ hơn do chỉ có hai chức năng chính: Thổi cơm và giữ ấm căn bản. Nồi làm việc theo nguyên lý cơ học , có chế độ tự động ngắt và chuyển sang chế độ giữ ấm khi nhiệt độ lên đến hơn 100 độ C. Mức giá của loại nồi cơm Kĩ sư là từ 300.000 – 1 triệu đồng , giá cao hơn tùy hãng sản xuất và dung tích nồi.
Được tích hợp nhiều tính năng hơn so với nồi cơm Kĩ sư , nồi cơm điện kỹ thuật số cuốn người tiêu dùng với các khả năng: nấu xôi , nấu cháo thịt , làm các loại bánh , hầm , xào… Các Các quy định nấu nướng của loại nồi này đã được cài sẵn bằng một con chip điện tử.
chọn mua như thế nào
chọn mua nồi cơm điện như thế nào
Khi mua nồi cơm điện , bạn có thể cân nhắc giữa hai lựa chọn: nồi tự động ổn nhiệt và nồi có khởi động định giờ. Loại nồi tự động ổn nhiệt rr hơn và hợp với gia đình thường xuyên có người ở nhà. Còn loại nồi có khởi động định giờ hợp với những ai có giờ giấc đi về không ổn định. Ngoài ra , cần xem xét dung tích của nồi hợp với số lượng thành viên trong gia đình.
Mẹo bảo quản và sử dụng:
- Muốn cơm chín tuyệt đối , bạn cần dàn đều gạo trong nồi , không dồn gạo vào một góc.
- Nồi cơm và tấm tăng nhiệt phải có sự tiếp xúc tốt , do đó , khi đặt nồi xuống , Cần thiết cả hai tay và xoay nhẹ để tăng cường sự tiếp xúc. Lưu ý lau khô nồi và mặt trên của tấm tăng nhiệt trước khi bật nồi.
- Tắt nguồn trước khi múc cơm là Bắt đầu làm cần thiết để bảo đảm an toàn. Nếu chỗ nguồn là kiểu cách rời , bạn nên chuyển mạch nồi cơm trước rồi mới cắp phích điện và đóng dây điện.
- Trong quá trình dùng nồi cơm điện cần đặc biệt hạn chế cảnh tượng va đập làm biến dạng vỏ nồi và tấm tăng nhiệt. Khi xảy ra cảnh tượng lồi lõm ở hai bộ phận này sẽ làm cho nồi cơm hoạt động không suôn sẻ , chóng hỏng.
Phía trong của nồi cơm không thể lau rửa mà chỉ xài giẻ khô để chùi , với lại nhớ là phải ngắt điện sau đó mới lau.
Lưu ý:
- Nhiệt độ nồi cơm điện Panasonic không bao giờ quá 100 độ C , do đó không nên dùng nồi để ninh , hầm…
- hạn chế nấu nướng những thực phẩm có tính axit hoặc kiềm dễ làm hỏng nồi.
- Khi lau chùi nồi không dùng đồ chùi bằng kim loại sẽ làm trầy xước lớp men chống dính.
- Lúc dùng xong nên rửa sạch lau khô và đặt ở nơi sạch sẽ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét