Thứ Hai, 4 tháng 5, 2015

Làm món nướng ngọt nước trên bếp hồng ngoại

Chế biến thức ăn trên bếp hồng ngoại vừa sạch sẽ , giữ lại bớt khói và có được màu sắc mắt khi thành phẩm. Hiện tại , siêu thị và các chợ bày bán nhiều sản phẩm bếp đa dạng , giá thành phù hợp với các đối tượng khác nhau. Giờ đây , với 1 số bí quyết cầm tay là các bà nội trợ có khả năng mau chóng làm món nướng ngọt nước cho gia đình.

Ướp vật liệu
hiện tại , các siêu thị cung cấp nhiều loại nước sốt ướp thịt nướng du nhập. Ngoại giả , bạn có khả năng tự tay chế biến nước sốt từ các vật liệu là: dầu ăn , muối , mù-tạt , yogurt , ngò thơm , hành , tỏi , ớt , quế , hồi…Thức ăn càng được ướp tẩm lâu thì khi nướng lên càng ngấm sâu vào thớ thịt , tạo sự ngọt mềm rất lạ miệng.
Để có lớp vỏ bề ngoài nướng đẹp mắt , thịt ăn vào ngọt mềm thì hãy để dùng nước ướp ngọt ( có chứa đường , mật ong… ) để tẩm thịt. Cách làm này cùng tùng tiệm thời gian đun nấu hơn so với việc dùng các loại nước ướp tươi.
– ngoại giả , bạn cũng có khả năng giản đơn hóa công đoạn ướp với các vật liệu lỏng như rượu chát , giấm , nước cốt chanh. Hãy dùng một chiếc cọ , liên tục quết nước ướp lên món ăn trong khi nướng bằng bếp hồng ngoại Chefs.
lưu tâm tạo luồng nhiệt nóng
Vỉ nướng là chọn không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro nhất khi nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại. Cần lưu tâm thao tác nướng phải thuần thục , khéo léo do lượng nhiệt trên bếp hồng ngoại là rất lớn
Dầu ăn có vai trò quan yếu
Thực phẩm đem nướng mới chỉ tẩm ướt chút dầu nên khi nướng bạn nhớ Dự bị một bát nhỏ dầu ăn hay dầu ô liu và một chiếc chổi nhỏ để quét lên bề mặt nạc khi nướng. Thịt sẽ có độ bóng thơm , câu nói mềm mại và không dính chặt vào vỉ nướng.
Để riêng các vật liệu

Đựng thức ăn sau khi nướng bằng những chiếc đĩa sạch và chưa sử dụng. Vật liệu tươi sống phải được để riêng một chỗ. Các loại vật liệu khác nhau như thịt gà , thịt heo , thịt bò , hải sản… cũng cần để riêng từng loại một. Yêu cầu này chẳng những để đảm bảo vệ sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm , mà còn tránh không làm mất mùi vị riêng của từng món ăn.
Thức ăn cần được nướng theo đúng trật tự
Nướng sao cho thịt chín đều cũng là một đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm. Những miếng thịt đang chín tới nằm phía trong , thịt sống nằm phía ngoài. Trở tay đều trên bếp sẽ làm miếng thịt chín đều , không bị quá lửa , gây dai cứng.
Tránh sử dụng tay
trong khi nướng thức ăn với bếp hồng ngoại , bạn nên dùng đũa gỗ , kẹp thịt để trở thịt. Ví như có khả năng dùng vỉ nướng chuyên dụng thì là tiệt nhất. Không được dùng tay vì nhiệt lượng tỏa ra có khả năng gây bóng và rất mất vệ sinh.
dù rằng nướng thức ăn trên than hoa truyền thống vẫn được sử dụng nhưng càng ngày , các bà nội trợ càng hướng tới việc đun nấu thức ăn bằng bếp hồng ngoại Komasu. Không chỉ dễ dàng , giản đơn khi thao tác , bep hong ngoai lại đun nấu rất mau chóng , tùng tiệm thời gian mà vẫn có được bữa cơm ngon , đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét