Thứ Bảy, 16 tháng 5, 2015

Bản năng và cách lựa lò vi ba đưa lại hiệu quả tốt nhất

hiện tại , những thiết bị điện , điện lạnh như tủ lạnh , lò vi sóng , nồi áp suất… được các nhà bạn dùng khá phổ quát với những thuận tiện không nhỏ mà không phải ai cũng biết.


tính năng của các lò vi sóng
Công hiệu chính của lò vi sóng chỉ dùng để hâm nấu thức ăn và xả đông ( defrost ). Nó không thể làm chín vàng bề mặt thức ăn được. Để chín vàng bề mặt , cần phải nướng bằng nhiệt nhờ các cọng gia nhiệt.
hiện tại đã có các loại lò vi sóng phối hợp thêm chế độ nướng. Chế độ nướng của lò vi sóng chỉ để phụ mà thôi nên chi công hiệu nướng của nó sẽ không cao. Nếu đun nấu chuyên nghiệp thì nên chọn riêng từng loại , nhưng nếu chỉ để xài ở nhà thì chọn lựa loại nấu có cả nướng cũng tiện miễn là phải đọc kỹ dùng trước khi dùng.
Khi lựa mua lò vi sóng Panasonic , người tiêu dùng cần quan tâm tới những biến hóa phụ nhưng cũng rất quan trọng như công cụ điều khiển ( bảng điện tử màn hình cảm ứng , nút vặn… ) hay tính năng khóa an toàn ( cần thiết cho những nhà bạn có trẻ nhỏ ). Nhược điểm lớn của lò vi sóng là dùng công cụ để nấu , không được dùng bất kỳ vật dụng nào bằng kim loại để hâm nấu.
Nếu dùng thủy tinh để hâm trong lò vi sóng , chú ý phải dùng đúng loại thủy tinh chịu nhiệt chuyên dùng. Không nên dùng pha – lê để nấu , nhất là pha – lê có hàm lượng chì cao. Dùng sứ hay nhựa trong lò vi sóng cũng chỉ được dùng loại sứ , nhựa chịu nhiệt chuyên dùng vì có một vài loại nhựa hay sứ có chì khi dùng trong lò vi sóng sẽ đặt vào thế bất lợi cho sức khỏe. Tóm lại nên dùng thủy tinh chịu nhiệt là tốt nhất.
Để tận dụng hết sự thuận tiện của lò vi sóng , cần dùng đúng cách và làm vệ sinh sau khi dùng. Thức ăn đặt vào lò phải bảo đảm không bị tràn nước Ra khỏi cửa. Do đặc điểm thiết kế của lò vi sóng là nhiệt không phân bố đồng đều trong thức ăn nên có khả năng vi khuẩn không bị diệt hết. Để dự phòng vi khuẩn salmonella ( gây bệnh đường ruột ) , các nhà sản xuất khuyên người tiêu dùng nên soát độ chín của từng thức ăn để đun cho Đến kì hạn chín đều.
chọn lựa lò vi sóng nào để tùng tiệm điện
Chọn thiết bị đúng công suất , hạp với nhu cầu dùng của nhà bạn. Các thứ thừa hoặc thiếu công suất đều dẫn đến lãng phí điện. Dùng chế độ nấu đúng sẽ tùng tiệm điện hơn.
Không nên bật lò vi sóng trong phòng có Hài hòa nhiệt độ , không đặt gần các đồ điện khác để tránh ảnh hưởng đến hoạt động của các đồ vật này.

Nên dùng đồ đựng thực phẩm an toàn trong lò vi sóng Sharp như công cụ bằng thủy tinh , đồ sứ , quân gốm. Tránh dùng đồ kim loại vì hút giữ nhiệt , làm thực phẩm lâu chín , hao điện mà còn có khả năng dẫn đến cháy nổ lò.
Luôn có nước hoặc thực phẩm ướt khi dùng lò để ống magnetron không bị hư hao. Khi món ăn quá khô , có khả năng để một ly thanh thủy lò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét