So với các loại máy đa công dụng , máy xay thịt chuyên dụng có nhiều phần ưu tú như mỗi mẻ xay được nhiều , độ mịn đều , tốn ít thời khắc và nhanh hơn , tiện lợi khi lấy thịt ra khỏi cối xay.
Để đa dạng hoá sản phẩm , nhà sinh sản thường ghép các Bản năng khác nhau cho cùng một bộ máy. Chả hạn máy xay sinh tố , máy xay đa công dụng có xác xuất dùng để xay thịt. Tuy nhiên máy xay thịt chuyên dụng lại có những Bản năng đặc biệt hơn , thích hợp với người cần sử dụng thường xuyên.
bây chừ trên thương trường phần nhiều là các loại máy xay thịt là của Trung Quốc , còn lại là hàng của châu Âu. Giá các sản phẩm Trung Quốc thường rẻ hơn hàng Pháp hoặc các nước châu Âu khác 2-3 lần. Tuy nhiên , máy xay thịt châu Âu còn có xác xuất xay được các vật liệu khô , củ quả. Giá các loại máy xay thịt trung bình từ 430.000 đến hơn 2.500.000 đồng.
chỉ dẫn sử dụng hiệu quả máy xay thịt Panasonic:
Nên cắt thịt cỡ lóng tay rồi mới cho vào máy xay thịt , nếu để thịt nguyên miếng lớn sẽ khó xay.
Mỗi lần chỉ xay 200-300 g. Với số lượng thịt vừa phải , máy xay thịt sẽ làm việc nhanh , không xảy ra tình trạng nặng máy.
Sau khi sử dụng máy xay thịt , nên rửa ngay vì máy xay thịt rất dễ bị rỉ sét do các chất trong thịt còn bám lại trên lưỡi cắt , cối.
Không cho các loại hạt khô , lá , củ quả vào nếu trên máy không chỉ dẫn cho phép. Đối với nhiều loại máy xay thịt của Pháp , Hà Lan... , chỉ dẫn được in vẽ ngay trên thân máy.
Thịt: có xác xuất được hấp hoặc để đông lạnh. Không thêm gia vị vào. 1 vài nghiên cứu cho thấy , thêm muối sẽ làm tăng nguy cơ cao huyết áp.
Khi tìm mua rau củ , bạn nên tìm những sản phẩm tươi , có độ chín vừa phải. Cắt bỏ sự hoạt động bất kỳ vết thâm tím nào trên rau củ. Đưa lại hiệu quả tốt nhất là chọn rau củ theo mùa. Ví như chọn rau củ trái mùa , cần tìm hiểu xuất xứ của thực phẩm. Rau phải được rửa sạch kỹ lưỡng , loại bỏ cuộng cứng , lá sâu , lá già; sau thời gian ấy , cắt thành nhiều phần. Đặt rau vào rổ hấp trong một nồi nước sôi. Hơi nước giúp rau chín mềm.
Với hoa quả: Cần rửa , gọt vỏ , loại bỏ phần dập và tuốt tuột các hạt và đặt quả vào nồi luộc. Chỉ nên cho một ít nước trong nồi và luộc cho đến khi quả mềm , khoảng 10-15 phút , tùy thuộc vào loại quả và độ nặng của quả.
đậu nành , các loại đậu: Cần đuợc nấu chín và đông lạnh một cách an toàn.
Bảo quản thực phẩm sau khi sử dụng máy xay thịt Saiko:
Bảo quản rau đã xay trong bao bì đậy kín , đặt trong ngăn đá , dùng được đến hai ngày. Hoặc đổ hỗn hợp rau xay vào các khay đá viên , bọc nilon chuyên dụng và để đông lạnh. Ví như được bảo quản tốt trong tủ đá , vận hạn sử dụng của rau có xác xuất lên đến một tháng.
Khi sử dụng , cần rã đông thực phẩm , bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Không nên rã đông bằng cách đặt thức đối đãi nhiệt độ bên ngoài phòng.
Tránh để rau ở nhiệt độ trong phòng vì vi khuẩn dễ dàng tiến công vào đó. Ngay cả khi trời mát ( lạnh ) thì vi khuẩn vẫn hoạt động nếu rau nghiền không được cất trong tủ lạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét