Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Cẩn trọng khi sử dụng nồi hầm điện

Nồi áp suất càng ngày càng được các bà nội trợ sử dụng nhiều bởi sự tiện dụng. Nhưng một tẹo lơ đãng có khả năng khiến nhà bạn bạn nguy hiểm , thậm chí tử vong.

nồi hầm một loại công cụ nhà bếp rất thuận tiện với các ưu điểm: tùng tiệm nhiên liệu , giữ được các chất bồi dưỡng trong thức ăn mà các cách đun nấu thường nhật khác không làm được , nấu bếp trong giai đoạn nhanh…. Do thế chúng được sử dụng khá nhiều trong những năm gần đây. Tuy nhiên , những trường hợp nổ nồi hầm , bị bỏng do sử dụng nồi hầm cũng không phải ít. Ác hại nguy hiểm đó được gây ra bởi những nồi hầm tự do tương đối lớn. Tuy nhiên những nguy cơ này cũng có khả năng gặp ở những nồi hầm dạng nhỏ.
cẩn trọng mất mạng vì nồi hầm
Nồi xịn cũng có nguy cơ
Nếu mua phải nồi áp suất điện supor nhái kém chất lượng , các thiết bị van không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , xu-páp không đảm bảo nên khi nấu , các linh kiện này không hoạt động hoặc gắn kết không chắc chắn cũng dẫn đến nổ khi áp suất trong nồi tăng cao...
minh quân nhấn mạnh: “Ngoài ra , người sử dụng cũng rất dễ bị tai nạn khi vừa nấu xong đã mở ngay nắp nồi. Bấy chừ áp suất trong nồi còn rất lớn sẽ đẩy hơi nóng hoặc thức ăn văng vào người gây bỏng. Hoặc nhiều khi sơ ý , người nấu đặt vật nặng lên vung nồi khiến van điều áp không hoạt động cũng có khả năng gây nổ”.
Dùng cho không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro
thị trường online bây giờ rất nhiều loại nồi hầm với nhiều Bản năng khác nhau , mỗi loại nồi hầm có một chỉ dẫn sử dụng riêng. Do thế minh quân khuyên người tiêu dùng nên chọn nồi hầm có cội nguồn rỏ rành , đảm bảo chất lượng và vẫn phải đọc kỹ hướng đẫn sử dụng trước khi dùng
Để kiểm tra độ không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro của nồi , minh quân mách người nội trợ nên: Đổ nước vào nồi rồi đun thử. Ví như không có hơi nước phì ra ở miệng có nghĩa gioăng của nồi đạt yêu cầu. Ví như van khí của nồi tự động mở để xả khí khi áp suất trong nồi đạt ngưỡng – van đạt yêu cầu.
Còn khi dùng nấu thức ăn thì nên lưu tâm những điều sau:
- Lượng thức ăn khi cho vào nồi không không nên  quá 2/3 nồi. Đặc biệt với những loại thực phẩm có độ nở to , tạo bọt nhiều...
- Đậy nắp kỹ , vặn nắp nồi áp suất sunhouse đúng chiều để nắp đóng thật kín , kiểm tra lại các van xem nó có nghẹt không.
- Khi sử dụng nên lưu tâm vệ sinh nồi thường , đặc biệt là vệ sinh gioăng cao su và van điều áp để tránh rò hơi hoặc tắc van gây nguy hiểm.
- Khi nấu nên để bếp cháy vừa phải , đun trong thời gian từ 15-20 phú , t đến khi nồi đạt áp suất ngưỡng – van khí tự động xả hơi thì vặn nhỏ lửa hoặc tắt bếp để đồ ăn tự chín. Cách làm này vừa giúp tùng tiệm lại an toàn.
- Khi muốn thấy thức ăn cần: Tắt bếp trước 5-10 phút; Ấn nút xả hết khí trong nồi ra ngoài để áp suất trong nồi và bên ngoài cân bằng rồi mới được mở nắp.

Mong rằng bài viết sẽ giúp ích xã hội được cho bạn. Thanks for watching !!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét