Bộ
nồi dùng cho bếp từ phải đề nghị thế nào
Bếp
điện từ gần đây đã trở thành xu hướng lựa của nhiều nhà bạn Việt vì những Chỗ
tốt trong thiết mẹo , đun nấu không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro , dễ vệ đổ
, và tùng tiệm điện. Tuy nhiên , nhược điểm lớn nhất của bếp điện từ Ấy là không
phải bộ nồi
Elmich nào
cũng dùng được.
Câu
trả lời là “có”. Địa ngục dùng luôn lo âu về việc bếp điện từ Xin từ nồi so với
các loại bếp thông thường khác , vị chúng khá kén nồi. Nồi nấu ăn điện từ phải
có đáy làm bằng nguyên liệu nhiễm từ hoặc có đáy trường đoản cú , như vậy mới
phát huy được công hiệu đun nấu và kéo dài tuổi thọ dùng bếp.
Nồi
nấu ăn điện từ phải có đáy bằng nguyên liệu có khả năng nhiễm từ
nguyên
do BẾP ĐIỆN TỪ Xin từ NỒI
Bếp
điện từ hoạt động dựa trên nguyên lí dùng dòng Fucô để làm nóng trực tiếp từ nồi
nấu. Do vậy , nồi đun bếp điện từ phải được chế tác từ các nguyên liệu như thép
( gang , men sắt , thép không gỉ ) hoặc inox với bề mặt đáy phẳng và có đường
kính từ 10cm – 26cm. Dùng đúng nồi , bếp sẽ cho hiệu suất truyền nhiệt cao và ít
gây tổn thất nhiệt.
Không
nên dùng các công cụ đun nấu bằng thủy tinh , đồng , nhôm hoặc nồi có đáy cong
hoặc lõm và đường kính nhỏ hơn 10cm cho bếp điện từ. Các loại nồi này không thể
làm nóng trên bếp điện từ hoặc có hiệu suất sinh nhiệt thấp , nhiệt lượng bếp
tạo ra không đủ có khả năng làm cuộn dây của bếp nóng lên , có khả năng gây nguy
hiểm cho bếp ( lúc , cháy nổ ).
BẾP
ĐIỆN TỪ DÙNG BỘ NỒI
VISION NÀO?
–
Nồi , chảo gang: Đây là loại nguyên liệu vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp
điện từ. Vị gang có hiệu suất sinh nhiệt cao hơn so với các nguyên liệu khác ,
dù thời gian làm nóng khá lâu nhưng lại giữ nhiệt rất tốt. Ngoài ra , bạn phải
chọn loại nồi , chảo gang dày để tránh gỉ sấm , ngăn sự biến hóa của đồ ăn có
tính axit và chống thực phẩm bám vào khi nấu. Khi vệ sinh cũng phải thận trọng
tránh làm tróc lớp canh gác trên nồi , chảo gang.
Nồi
thủy tinh không dùng hạp cho bếp điện tự
–
Gang tráng men: Bộ nồi làm bằng gang tráng men cũng rất hạp khi dùng trên bếp
điện từ vựng chúng rất nhẹ , dễ rửa sạch và không biến hóa với các thức ăn có
tính axit. Bên cạnh đấy , nguyên liệu tráng men nhìn khá đẹp mũi , sẽ tăng tính
thẩm mỹ cho Bếp và cả món ăn khi chế biến.
–
Inox: Bộ nồi đun bằng inox cũng là lựa đầu tiên của người nội trợ vì nồi inox có
tính thu nhiệt nhanh , tỏa nhiệt đều , chống cháy khét lại tùng tiệm thời gian
đun nấu. Tuy nhiên nồi inox cũng phải dày để chống gỉ sấm , chống dính ( từ 2
đến 3 đáy ). Công hiệu nhất , bạn nên lựa nồi dùng cho bếp bằng inox có kiên cố
, mang thương hiệu uy tín để an tâm đun nấu. Chú ý , nồi inox 304 không nhiễm từ
, nên không dùng được trên bếp điện từ.
–
Đĩa từ: Nếu bạn có một chiếc nồi hoặc chảo không xứng với bếp điện từ thì hãy
dùng một chiếc đĩa từ đặt bên dưới khi đun nấu. Cách làm này vừa giải quyết được
tình trạng bếp điện từ Xin từ nồi , vừa giúp bạn tùng tiệm khi phải mua thêm bộ
nồi nấu ăn điện từ.
Cách
đơn giản nhất để soát bộ nồi
Happy Cook có khả năng dùng trên bếp điện từ hay không
là dùng từ thạch , nếu từ thạch dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có khả năng dùng
được trên bếp điện từ.
Nồi
chảo bằng gang hay inox đều nấu được với bếp điện từ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét