Thứ Ba, 3 tháng 11, 2015

1 số hiệu quả và lưu tâm khi sử dụng lò vi ba

công năng của lò vi ba
điểm trội hơn của   lò vi ba   là tùng tiệm năng lượng; giảm thời gian nấu , thực phẩm giữ được nhiều chất dinh dưỡng và hương vị bổn sơ , nhưng lò vi ba cũng có những nhược điểm như phóng xạ có khả năng thoát ra ngoài; sóng điện từ phân phối không đều , có chỗ nóng nhiều ( chung quanh lò vi ba ) chỗ ít nóng ( giữa lò vi ba ). Do vậy thực phẩm ở giữa lò vi ba chậm chín hơn ở chung quanh lò vi sóng…
lò vi ba rất thuận tiện để hâm món ăn dư vì không cần cho thêm nác , không sợ món ăn khô cháy hoặc dính với nhau mà hương vị còn cựu , rã đá mau hơn. Có khả năng nấu chín thực phẩm , kể cả những miếng thịt lớn và vẫn tùng tiệm thời gian nấu.
Nhiều bà nội trợ cho rằng lò vi ba có chất lượng cao , nhưng các món nướng chẳng thể ngon bằng dùng lò vi ba nướng chuyên dụng , món ăn không nướng được vàng đều , không có độ giòn vì lò vi ba nướng chuyên dụng có khả năng nướng tới 250 độ C , còn lò vi ba viba chỉ nướng tối đa chỉ khoảng 160 độ C.
lưu tâm khi sử dụng lò vi ba
nhiều loại đồ đựng cho lò vi ba nhưng trong nhà nhiều thứ có khả năng tận dụng như công cụ bằng pha lê , gốm , 1 số loại plastic , giấy cứng… miễn là chống được nhiệt , sóng và dễ làm nóng món ăn.  
Không chiên ngập mỡ trong lò vi ba vì dễ gây cháy.
Không nên dùng đồ sứ có viền kim khí vì dễ gây ra tia điện.
Không dùng đồ đựng bằng gỗ vì khi nóng sẽ nứt. Đồ đựng bằng nilon hoặc polyester dễ bị mềm dẻo , chảy.
Lau chùi và giữ cửa   lò vi ba Bluestone   sạch sẽ để cửa xoành xoạch khép kín , tránh thất thoát sóng ra ngoài.
Không dùng các hộp làm bằng chất dẻo đựng thực phẩm bán sẵn , các hộp xốp , bao giấy nâu vì hóa chất độc từ các thứ này khi nóng có khả năng lẫn vào thức ăn.
Nếu hâm sữa cho trẻ cần tháo núm bình sữa trước khi hâm vì cao su nóng lâu , dễ phỏng miệng trẻ. Bình sữa phải là bình plastic không có các mối nguy hiểm hoặc xui xẻo , trong suốt , đừng màu. Tránh bình bằng pha lê vì có khả năng nứt.
Không đậy món ăn quá kín vì áp lực bên trong lên cao dễ nổ tung. Phủ đồ nấu với miếng khăn giấy nến hoặc miếng plastic mỏng để giữ hơi ẩm cho món ăn.
Khi món ăn quá khô khan , có khả năng để một ly nước trong lò vi ba. Nên giữ ly nước trong lò vi ba dù không dùng để lỡ có người sơ sểnh cho   lò vi ba Electrolux   chạy khi không định đun nấu. Nước còn hút năng lượng điện từ trường , tránh cho ống magnetron không bị cháy.


Vài năm soát lò vi ba một lần coi có bị thất thoát sóng ra ngoài. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét